Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra công tác tác triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện

Đăng ngày 30 - 08 - 2024

Ngày 28/8 , Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh do ông Nguyễn Ngọc Minh - Phó Giám đốc sở KH&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện về công tác tác triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện.

Trong năm 7 tháng đầu năm 2024, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Sơn đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành, UBND các xã, thị trấn và các Hội đoàn thể nhận ủy tại địa phương phối hợp với NHCSXH huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt hoạt động tín dụng chính sách xã hội, theo đó công tác chuyển tải vốn tín dụng chính sách được triển khai nhanh chóng đến với người dân trên địa bàn.

Tính đến 31/7/2024 tổng nguồn vốn thực hiện là 621.738 triệu đồng, tăng 29.192 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó: Nguồn vốn Trung ương chuyển về là 541.881 triệu đồng, tăng 19.803 triệu đồng so với đầu năm; nguồn vốn huy động tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất là 58.139 triệu đồng, tăng 5.079 triệu đồng so với đầu năm; nguồn vốn chi nhánh NHCSXH tỉnh nhận ủy thác đầu tư từ UBND tỉnh cân đối là 17.243 triệu đồng, tăng 3.310 triệu đồng so với đầu năm; nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương UBND huyện là 4.475 triệu đồng, tăng 1.000 triệu đồng so với đầu năm.

Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến 31/7/2023 là 620.256 triệu đồng/12.252 khách hàng, tăng 28.097 triệu đồng so với đầu năm. Tổng doanh số cho vay 7 tháng đầu năm đạt 118.755 triệu đồng với 3.315 lượt khách hàng; tổng doanh số thu nợ đạt 90.609  triệu đồng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo triển khai thực hiện TDCS của Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH huyện. Để hoạt động TDCS đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH huyện bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ đạo của HĐQT, Tổng Giám đốc NHCSXH, BĐD-HĐQT NHCSXH tỉnh, Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh và mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết các phiên họp thường kỳ để triển khai thực hiện. Trong đó tập trung chỉ đạo triển khai, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách về tín dụng ưu đãi theo nghị quyết, quyết định của Chính phủ, Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc NHCSXH và các văn bản của cấp trên. Tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW. Trọng tâm là tham mưu cho HĐND, UBND huyện ưu tiên cân đối các nguồn vốn đầu tư công, đầu tư phát triển, kinh phí thường xuyên từ nguồn ngân sách huyện để ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, để thực hiện một số hoạt động của các Chương trình mục tiêu Quốc gia theo Nghị quyết 111/2024/QH15. Các thành viên BĐD-HĐQT huyện tiếp tục tham mưu phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành liên quan trong triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội; nâng cao vai trò trách nhiệm của từng thành viên BĐD-HĐQT huyện, nhất là Chủ tịch UBND cấp xã. Tập trung thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu huy động nguồn vốn từ dân cư; tiền gửi của tổ viên Tổ TK&VV. NHCSXH huyện, các Hội đoàn thể, UBND các xã, thị trấn phối hợp, chỉ đạo tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội kịp thời, hiệu quả; giải ngân hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu tăng trưởng đã được giao, gắn tăng trưởng tín dụng với nâng cao chất lượng tín dụng. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp củng cố nâng cao chất lượng tín dụng. Tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; công tác chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác; Tăng cường thực hiện hoạt động truyền thông về tín dụng chính sách xã hội.