Ninh Sơn ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2024

Đăng ngày 12 - 09 - 2024

Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, Nhà nước, là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Với mục đích giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo hiểu rõ hơn các chính sách mà mình đang thụ hưởng cũng như tính ưu việt của các chính sách của Đảng và Nhà nước ưu tiên cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Mặt khác giúp cho các cơ quan cung cấp dịch vụ, chính sách cho hộ nghèo, hộ cận nghèo nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của hộ nghèo, cận nghèo để từ đó đề xuất điều chỉnh chính sách và thực hiện chính sách được hiệu quả hơn. Ngày 11/9/2024, Ủy ban nhân dân huyện Ninh Sơn ban hành Kế hoạch số 336/KH-UBND về tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2024.

Theo đó, huyện sẽ tổ chức đối thoại vào tháng 9 năm 2024 tại 04 địa phương trên địa bàn huyện bao gồm: xã Lâm Sơn, Mỹ Sơn, Nhơn Sơn và Ma Nới với các nội dung như:

- Đối thoại với người dân về thực hiện các chính sách ưu đãi, hỗ trợ hộ nghèo như: Tín dụng ưu đãi để sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình; giải quyết việc làm; giáo dục; y tế; trợ giúp pháp lý; hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, chính sách an sinh xã hội, việc thực hiện các Dự án, tiểu Dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

- Giới thiệu các chính sách ưu đãi đối với người nghèo của Đảng, Nhà nước; đồng thời lắng nghe người dân phản ánh những kiến nghị, đề xuất, yêu cầu cần thực hiện đối với người nghèo.

Để cuộc đối thoại đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu đặt ra; Ủy ban nhân dân huyện giao phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện chủ trì, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện triển khai thực hiện Kế hoạch; phối hợp với Ủy ban nhân dân 04 xã (Lâm Sơn, Mỹ Sơn, Nhơn Sơn và Ma Nới) thống nhất chương trình, địa điểm, nội dung và cách thức đối thoại; lập dự trù kinh phí và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đối thoại và thanh quyết toán theo quy định.

Đính kèm KH336

KH DOI THOAI CHINH SACH.pdf