Trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, Hội đồng nhân dân huyện khóa X

Đăng ngày 17 - 09 - 2024

Tiếp nhận Báo cáo số 21/BC-MTTQ ngày 21/8/2024 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND tỉnh và huyện (Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa XI và HĐND huyện khóa X); Theo tổng hợp, có 06 ý kiến của cử tri gửi các cơ quan, đơn vị liên quan trả lời với các nội dung sau:

1. Ý kiến của cử tri xã Ma Nới: “UBND huyện khẩn trương triển khai kế hoạch giãn dân cho 2 thôn Ú và Gia Rót cũng như thực hiện quy hoạch, chỉnh trang lại các khu dân cư nhất là khu vực trung tâm xã”.

2. Ý kiến của cử tri xã Lâm Sơn: “Đề nghị UBND huyện và Tòa án huyện Ninh Sơn quan tâm giải quyết dứt điểm vụ việc, đơn khiếu kiện của dân về việc nổ mìn thi công Hạ Sông Pha gây thiệt hại… nhiều năm nay chưa xử lý. (Cử tri Nguyễn Thanh Châu – Lâm Phú, cử tri Phạm Chung – Lâm Bình)”.

3. Ý kiến của cử tri thị trấn Tân Sơn:“UBND huyện chỉ đạo ngành chức năng tiến hành khảo sát sớm bố trí đầu tư nâng cấp 2 tuyến đường Phan Văn Trị và Hồ Tùng Mậu (Khu phố 8) vì hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng”.

4. Ý kiến của cử tri xã Nhơn Sơn: “Hiện nay khu vực 100 hộ dân phía Tây của thôn Lương Tri (giáp thôn Láng Ngựa) chưa có nước máy và 85 hộ ở khu vực giãn dân đã có nước nhưng rất yếu không đủ dùng cho sinh hoạt. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn khảo sát thực tế để kiến nghị các ngành quan tâm hỗ trợ”.

5. Ý kiến của cử tri xã Nhơn Sơn: “Hệ thống điện chiếu sáng trong thôn Lương Tri đã xuống cấp. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn khảo sát thực tế để kiến nghị các ngành quan tâm hỗ trợ”.

6. Ý kiến của cử tri xã Quảng Sơn: “Hoạt động cho vay nặng lãi, tín dụng đen, các hình thức biến tướng của huê hụi vẫn còn đang tồn tại, hoạt động với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi; đã gây nhiều huệ lụy cho người dân, gia đình và xã hội. Kiến nghị ngành chức năng có giải pháp ngăn chặn và xử lý mạnh hơn với các loại tội phạm này”.

Đối với 06 ý kiến của cử tri, được Ủy ban nhân dân huyện trả lời cụ thể tại Báo cáo số 737/BC-UBND ngày 16/9/2024 về Về việc giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, Hội đồng nhân dân huyện khóa X.

Ban Biên tập gửi kèm BC737 để cử tri theo dõi.

BC TRA LOI CU TRI.pdf