Đăng ngày 19 - 09 - 2024

Ngày 17/9, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc đến các Phòng giao dịch NHCSXH huyện để triển triển khai ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách (TDCS).

Đối tượng người dùng triển khai gồm:

+ Cấp xã: Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), trưởng thôn, lãnh đạo Tổ chức chính trị - xã hội (TCCT-XH), cán bộ Ban giảm nghèo, chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã.

+ Cấp huyện: Lãnh đạo và cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH, Trưởng Ban và thành viên Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH, lãnh đạo và cán bộ làm công tác ủy thác của TCCT-XH cấp huyện.

+ Cấp tỉnh: Lãnh đạo và trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ Chi nhánh NHCSXH, Trưởng Ban đại diện hội đồng quản trị, lãnh đạo và cán bộ làm công tác ủy thác của TCCT-XH cấp tỉnh.

+ Cấp trung ương: Lãnh đạo và cán bộ tại Hội sở chính NHCSXH, lãnh đạo và cán bộ chuyên môn làm công tác ủy thác của TCCT-XH cấp Trung ương.

Các tính năng triển khai:

- Đối với cấp xã:

+ Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, cán bộ Ban giảm nghèo, lãnh đạo TCCT-XH, Trưởng thôn sử dụng các tính năng: Thông báo; Cẩm nang điện tử; Thông tin tín dụng chính sách (TDCS) của xã, TCCT-XH cấp xã, thôn; Kết quả kiểm tra giám sát.

+ Tổ trưởng Tổ TK&VV sử dụng các tính năng: Giao dịch tổ; Thông báo; Cẩm nang điện tử; Thông tin TDCS của Tổ TK&VV; Kết quả kiểm tra giám sát.

- Đối với người dùng cấp huyện, cấp tỉnh, Trung ương bao gồm: Trưởng Ban và thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH các cấp; lãnh đạo và cán bộ NHCSXH các cấp; lãnh đạo và một số cán bộ TCCT-XH các cấp sử dụng các tính năng: Danh sách điểm giao dịch xã; Thông báo; cẩm nang điện tử; Thông tin TDCS của huyện, tỉnh, trung ương.

Ứng dụng quản lý TDCS được triển khai trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 01/9/2024.