Công an huyện Ninh Sơn tổ chức cao điểm tuyên truyền pháp luật về an ninh trật tự và tội phạm trên không gian mạng

Đăng ngày 26 - 09 - 2024

Thực hiện Kế hoạch số 324/KH-BCĐ về Tuyên truyền phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2024, từ ngày 06/9/2024 Công an huyện Ninh Sơn phối hợp với các địa phương, ban giám hiệu các trường học đã tổ chức 24 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ANTT-TTATGT và an ninh mạng.

Thành phần pham dự các buổi tuyên truyền là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, cán bộ không chuyên trách, Bí thư Chi bộ, Bản Quản lý các thôn; lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, thành viên các đội xung kích ở các thôn, khu phố; lãnh đạo, Giáo viên, Công nhân viên, học sinh và người lao động trong các nhà trường... Trong các chương trình tuyên truyền, Công an huyện đã báo cáo tình hình liên quan đến ANTT-TTATGT và các tình hình khác như công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em; ma túy túy học đường và công tác phòng, chống cháy nổ... báo cáo kết quả công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh, huyện trong 8 tháng đầu năm 2024, các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và cảnh báo một số tình hình liên quan đến ANTT trong thời gian tới; tình hình hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên không gian mạng trên địa bàn tỉnh, huyện, những phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này, một số vấn đề lưu ý khi sử dụng các ứng dụng nền tảng Internet.

Đây là hoạt động thực tế có ý nghĩa quan trọng trong việc nhận thức tình hình và xác định vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng, ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật của các loại tội phạm trên địa bàn huyện.