Huyện ủy tổ chức đối thoại với cán bộ và nhân dân xã Nhơn Sơn

Đăng ngày 25 - 10 - 2022

Sáng ngày 25/10, Huyện ủy Ninh Sơn đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Thường trực huyện ủy với cán bộ và nhân dân xã Nhơn Sơn. Đồng chí Nguyễn Đô – Bí thư huyện ủy chủ trì buổi đối thoại.

Tại hội nghị, trong không khí dân chủ, nhân dân và cán bộ xã Nhơn Sơn đã nêu lên ý kiến, kiến nghị về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, môi trường, văn hóa xã hội... như: Hỗ trợ thiệt hại về chăn nuôi do dịch bệnh; xây dựng, cải tạo kênh mương thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp; xây dựng hệ thống cống thoát nước tránh tình trạng ngập úng trong khu dân cư; mở rộng, đấu nối đường ống nước sinh hoạt tại khu giãn dân thôn Lương Tri; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Bàu Tèn – Lương Tri; cấp sổ đỏ cho các hộ dân của khu giãn dân thôn Lương Tri; xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số; thành lập điểm giao dịch việc làm; xử lý tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ việc hát karaoke; nâng phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách; quy hoạch vùng sản xuất nguyên liệu; vấn đề lấn chiếm đất đai...

Với tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo UBND huyện cùng thủ trưởng các phòng chức năng đã trả lời, làm rõ các vấn đề mà nhân dân phản ánh, trao đổi ngay tại hội nghị.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đô – Bí thư huyện ủy đề nghị chính quyền xã Nhơn Sơn tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, chú trọng xây dựng xã nông thôn mới theo hướng nâng cao; quan tâm đầu tư hạ tầng; tập trung chuyển đổi cây trồng, tạo vùng sản xuất giống cây trồng; đẩy mạnh công tác quản lý đất đai; coi văn hóa là nền tảng, cần kiên quyết thực hiện; đảm bảo công tác tuyển quân năm 2023; rà soát việc học tập các Nghị quyết, Quy định của Đảng... Đồng thời yêu cầu UBND huyện xem xét lại các ý kiến, kiến nghị tại hội nghị để tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đáp ứng đúng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.