UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 4

Đăng ngày 27 - 04 - 2023

Chiều ngày 25/04, đồng chí Kiều Tấn Thịnh – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thành viên UBND huyện mở rộng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban; UBND các xã, thị trấn; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và tổ chức đoàn thể.

Với tinh thần chủ động và nổ lực trong việc thực hiện các chỉ tiêu, tình hình kinh tế - xã hội toàn huyện trong tháng 4 tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đảm bảo kế hoạch đề ra. Trong đó, 87,55% diện tích gieo trồng vụ đông xuân đã được thu hoạch với tổng sản lượng lương thực đạt 26.816 tấn; công tác phòng ngừa dịch bệnh trên vật nuôi được thực hiện đầy đủ, tình hình chăn nuôi trên địa bàn huyện được duy trì ổn định với tổng đàn tăng 20,7% so cùng kỳ; tổ chức thành công Lễ công bố xã Quảng Sơn đạt chuẩn nông thôn mới và xã Lương Sơn, Nhơn Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp tháng 4 ước đạt 241,07 tỷ đồng, tăng 23,8% so với cùng kỳ năm trước; tổng mức bán lẽ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng 13,3%; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 22,13% kế hoạch năm. Tình hình dịch bệnh được kiểm soát, công tác khám chữa bệnh được duy trì ổn định; giải quyết việc làm cho 533 lao động nông thôn, mở 02 lớp đào tạo nghề cho 65 học viên; tỉ lệ bao phủ BHYT đạt 83,09%; trong tháng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, không có sự việc, vụ việc phức tạp xảy ra.

Tại phiên họp, lãnh đạo các địa phương cũng đã kiến nghị về công tác quản lý vỉa hè; công tác thu ngân sách; công tác giải ngân vốn hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo; công tác xã hội hóa trang thiết bị phục vụ chương trình giáo dục phổ thông 2018; công tác chuẩn bị phục vụ diễn tập cấp tỉnh...

Bên cạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 5 như, triển khai kế hoạch gieo trồng vụ hè thu, thí điểm các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng, tuần tra, truy quét, xử lý các hành vi vi phạm lâm luật; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng năm 2022; tăng cường công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện; triển khai công tác giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho lao động nông thôn, vùng dân tộc thiểu số; thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và Nhân dân; chuẩn bị công tác tổ chức Lễ hội trái cây huyện Ninh Sơn lần thứ I năm 2023 và đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Kiều Tấn Thịnh – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng chức năng cần rà soát, đánh giá, xây dựng lộ trình thực hiện các tiêu chí để thị trấn Tân Sơn đạt đô thị loại IV và Ninh Sơn đạt huyện nông thôn mới; xây dựng danh mục các công trình cần ưu tiên đầu tư để phân bổ, giải ngân vốn 3 chương trình mục tiêu Quốc gia; rà soát các quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn mới. Đối với các địa phương cần tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về đất đai; đẩy mạnh công tác thu ngân sách; duy trì cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp đồng thời tăng cường an ninh trật tự, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông trong mùa lễ hội sắp tới.