Đăng ngày 31 - 07 - 2023

Chiều ngày 28/7, hai đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Lê Ngọc Anh và Nguyễn Đức Hòa đã chủ trì Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Lễ hội Trái cây huyện Ninh Sơn lần thứ I năm 2023. Tham dự có lãnh đạo các phòng ban, UBND các xã, thị trấn.

Với thời gian diễn ra trong ba ngày từ 15 đến 17/6, Lễ hội Trái cây huyện Ninh Sơn lần thứ I năm 2023 đã đạt mục tiêu đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu nét văn hóa đặc trưng và tiềm năng phát triển của địa phương đến các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt Lễ hội đã quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh; quảng bá nhãn hiệu trái cây và ngành nông nghiệp địa phương đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp; đồng thời giúp nông dân giới thiệu các loại trái cây sạch, kết nối cung cầu mua bán nông sản, hợp tác liên kết, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, tiếp cận thông tin, tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững và khuyến khích nông dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quy trình sản xuất để tạo ra sản phẩm trái cây đảm bảo chất lượng, phục vụ nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, thông qua Lễ hội đã quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người, ẩm thực và điểm du lịch của huyện, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Từ các chương trình và các gian hàng cũng đã tạo dấu ấn trong lòng các du khách và doanh nghiệp đến tham quan Lễ hội, đặt biệt đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nhận định thời gian tổ chức Lễ hội không trùng với thời vụ trái cây nên số lượng và chất lượng chưa cao; còn nặng về trưng bày hơn là mua bán, trao đổi; không gian tổ chức chưa đảm bảo an toàn; công tác an ninh tại các nhà vườn chưa cao; công tác tuyên truyền tại một số địa phương chưa được chú trọng cũng như cần kéo dài thời gian tổ chức nhằm thu hút, tạo điều kiện cho nhân dân tham quan, mua bán.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm của các thành viên Ban Tổ chức, các địa phương trong thành công của Lễ hội, qua đó tạo ấn trong tốt cho nhân dân toàn huyện và góp phần cho sự thành công của Lễ hội Nho Vang tỉnh. Đặc biệt, từ Lễ hội đã giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cái nhìn thiện chí về nông nghiệp Ninh Sơn, từ đó tạo bệ đỡ và hứa hẹn kinh tế nông nghiệp huyện nhà sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh và Nguyễn Đức Hòa (Phó Chủ tịch UBND huyện) đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong tổ chức Lễ hội Trái cây huyện Ninh Sơn lần thứ I năm 2023.