Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ VIII

Đăng ngày 05 - 07 - 2024

Trong hai ngày 04 và 05/7, phòng GD – ĐT đã phối hợp Trung tâm VHTT – TT huyện tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ VIII, hè năm 2024 với chủ đề “Đọc sách kiến tạo tương lai”.

Tham gia Hội thi có 23 thí sinh đến từ 21 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Đọc sách kiến tạo tương lai”, các câu chuyện đã kể về ước mơ cao đẹp, đạo lý làm người; con ngoan trò giỏi, gương hiếu học, chăm ngoan; về tình cảm gia đình, ông bà, cha mẹ; tình thầy trò; về các gương danh nhân giáo dục Việt Nam; gương người tốt việc tốt trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội; những câu chuyện giáo dục đức tính thật thà, dũng cảm của thiếu nhi trong học tập, lao động; tình yêu quê hương đất, biển đảo và bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất bậc Tiểu học cho em Phạm Trần Bảo Ngọc (Trường Tiểu học Tân Sơn A) với tiết mục Kim Đồng và giải Nhất bậc THCS cho em Nguyễn Trần Phương Linh (Trường THCS Lê Lợi) với tiết mục Sự tích đàn đá Bác Ái. Bên cạnh đó là 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho các tiết mục dự thi của hai cấp học.

Thông qua hội thi nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống và truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần hình thành ý thức trách nhiệm của thiếu nhi trở thành con ngoan, trò giỏi, hiếu thảo với ông bà cha mẹ và lòng biết ơn những hy sinh cao cả để bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương của thế hệ cha, ông. Đồng thời duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo trong thiếu nhi; hướng dẫn phương pháp, nghệ thuật đọc sách, báo; củng cố, mở rộng kiến thức và giải trí an toàn, lành mạnh, rèn luyện kỷ năng, năng khiếu, kể chuyện cho thiếu nhi.