Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Tân Sơn

Đăng ngày 21 - 03 - 2024

Sáng ngày 21/3, đồng chí Nguyễn Đô – TUV, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Huyện ủy với Đảng ủy thị trấn Tân Sơn về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban và đơn vị liên quan.

Với tinh thần đổi mới, chủ động, linh hoạt, trong quý I Đảng ủy thị trấn Tân Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Kết quả, tổng giá trị sản xuất ước đạt 215,5 tỷ đồng, đạt 25% chỉ tiêu kế hoạch; thu ngân sách Nhà nước đạt 28,5% kế hoạch; giải quyết việc làm cho 75 lao động; vận động xã hội hóa xây mới 01 căn nhà Đại đoàn kết; tỷ lệ thu gom rác thải dân cư đạt 97%; giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Đến nay, địa phương đã đạt 06/09 tiêu chí về xây dựng đô thị văn minh và hoàn thành 48/52 tiêu chuẩn của 05 nhóm tiêu chí với 88,06/100 điểm về xây dựng đô thị loại IV. Đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục có những chuyển biến tích cực; việc quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng các cấp được tập trung chỉ đạo, thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn; công tác vận động quần chúng được đổi mới, hoạt động của Mặt trận, đoàn thể tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đảng ủy thị trấn Tân Sơn sẽ tập trung chỉ đạo, huy động các nguồn lực xây dựng đô thị loại IV; tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, bền vững; đẩy mạnh phát triển kinh tế, trọng tâm là thương mại, dịch vụ; chú trọng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Tăng cường công tác quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường, chủ động phòng chống thiên tai. Phát triển toàn diện văn hóa – xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh; đẩy mạnh hoạt động ứng dụng chuyển đổi số vào đời sống. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trận tự an toàn xã hội. Đồng thời đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phát huy sức mạnh đoàn kết, tính dân chủ qua đó xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng đạt 14,3%; thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều thấp nhất từ 0,3 – 0,5%,...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đô – Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết, quyết tâm và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân Tân Sơn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quý I. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu Đảng ủy thị trấn cần tiếp tục tập trung nghiên cứu, khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế và thời cơ để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân; tiếp tục huy động các nguồn lực, nhất là nguồn lực từ nhân dân để xây dựng đô thị văn minh, đô thị loại IV; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí để hoàn thành việc xây dựng đô thị loại IV trong năm 2024. Triển khai các chính sách an sinh xã hội đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng và đúng quy định. Thực hiện tốt hơn nửa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tăng cường quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Đồng thời đề nghị UBND huyện chủ trì, chỉ đạo các ngành giải quyết các kiến nghị của địa phương về quy hoạch nhằm đảm bảo công tác quản lý trật tự xây dựng; hoàn thiện đề án quản lý lòng đường, vỉa hè để đảm bảo an ninh trật tự, mỹ quan đô thị và quan tâm, phân bổ các nguồn vốn để địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng đô thị loại IV.