Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện

Đăng ngày 23 - 03 - 2024

Chiều ngày 22/3, Công an huyện đã tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Ninh Sơn, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đô – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Nguyễn Đình Thuận Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Ngô Văn Bé – Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh; lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể huyện và 34 đại biểu là cán bộ cựu công an.

Tại Đại hội đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Ninh Sơn. Hội Cựu Công an nhân dân được thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu Công an nhân dân Việt Nam trên địa bàn hai huyện Ninh Sơn và Bác Ái, để động viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an, góp phần xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại hội cũng đã truyền đạt đến các hội viên nội dung cơ bản của Điều lệ Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam; thảo luận, biểu quyết và thông qua phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2024 – 2029; đồng thời thông qua đề án nhân sự Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân huyện Ninh Sơn, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 07 đồng chí; Ban Thường vụ, 03 đồng chí; Ban Kiểm tra, 02 đồng chí. Thượng tá Phạm Văn Vãng - nguyên Đội trưởng Công an huyện Bác Ái được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân huyện Ninh Sơn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng thành công của Đại hội. Đồng thời mong muốn sau Đại hội, Hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an huyện để chỉ đạo, hướng dẫn thành lập Chi hội tại các xã, thị trấn; triển khai tốt công tác vận động, tập hợp hội viên, từng bước nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội; tích cực tham gia tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mỗi cán bộ Hội viên cần nêu cao tinh thần trach nhiệm, tâm huyết; phát huy kiến thức, tư duy, kinh nghiệm trong quá trình công tác để giáo dục truyền thống cách mạng, chủ nghĩa anh hùng cho thế hệ sau trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an địa phương trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự; củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh quốc phòng; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn...